Mùa hè là nỗi ám ảnh của nhiều công trình lợp mái tôn. Chính vì vậy mà ai cũng muốn tìm cho mình một phương pháp chống nóng hiệu quả để vượt qua được mùa hè oi bức. Trong bài viết hôm nay Mái Tôn Aqua sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn các cách chống nóng cho mái tôn hiệu quả nhất.

Chống nóng cho mái tôn 2
Hướng dẫn chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Hướng dẫn chống nóng bằng biện pháp tự nhiên cho mái

Chống nóng cho mái tôn tự nhiên là một biện pháp không mất quá nhiều. Chi phí mà cũng không mất thời gian thi công. Đó chính là trồng dây leo trên mái, dây leo chính. Là một biện pháp chống nóng hữu hiệu mà lại còn đem lại không khí trong lành cho các bạn. 

Tuy nhiên phương pháp này lại mất quá nhiều thời gian. Để có hiệu quả, bởi sau khi trồng phải mất một khoảng thời gian dài thì dây leo mới có thể leo phủ khắp mái. Trước đây khi công nghệ chưa hiện đại thì đây là một biện pháp chống nóng tối ưu. Cho tới bây giờ cũng vẫn có một số ít công trình vẫn lựa chọn sử dụng biện pháp này với mục đích vừa chống nóng vừa trang trí cho công trình. Một mái nhà màu xanh luôn khiến cho tâm hồn. Con người thư thái sau những mệt mỏi của cuộc sống.

chống nóng cho mái tôn 1
Có rất nhiều biện pháp ngăn cản sự hấp thụ nhiệt lên mái tôn nhà bạn

Sử dụng các biện pháp chống nóng cho mái tôn hiện đại

Cũng do biện pháp chống nóng tự nhiên mất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả. Vậy nên ngày nay các đơn vị thi công chống nóng cho mái tôn. Thường khuyên khách hàng sử dụng các biện pháp hiện như sau:

  • Sử dụng sơn chống nóng dành cho mái tôn: Đây là một loại sơn đặc biệt, sau khi sơn lên mái tôn lớp sơn này sẽ làm cản trở sự hấp thụ nhiệt từ ánh mặt trời xuống mái tôn. Ưu điểm của biện pháp này là chi phí rẻ mà thi công đơn giản, thậm chí là còn có thể tự thi công cũng được. 
  • Thiết kế giàn phun sương trên mái: Đây là một biện pháp có hiệu quả cao trong việc chống nóng này. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này hơi tốn kém chi phí. Vì phải thường xuyên bơm nước lên trên mái để làm mát.
  • Sử dụng các vật liệu chống nóng chuyên dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống nóng khác nhau. Tùy thuộc vào từng công trình mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp.

Như vậy trên đây là một loạt các biện pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có thể áp dụng được mọi biện pháp giống nhau. Để biết được công trình của mình phù hợp với biện pháp nào, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mái tôn Aqua để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi rất sẵn lòng để tư vấn cho quý vị chọn được phương pháp phù hợp.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về biện pháp dán chống nóng mái tôn

Tags: , , ,