Vào mùa hè những ngôi nhà mái bằng sẽ có nhiệt độ khá cao và bí bách.Chính vì vậy những cách chống nóng cho nhà mái bằng rất cần thiết.

Để khắc phục hiệu quả tình trạng hấp hơi của những ngôi nhà mái bằng. Lựa chọn những cách chống nóng cho nhà anh mái bằng đơn giản nhưng hiệu quả. Cùng với Mái Tôn Aqua tham khảo những cách chống nóng được chia sẻ trong bài sau.

Lợp thêm mái cho ngôi nhà

Một trong những cách chống nóng cho nhà mái bằng đơn giản nhất đó chính là lớp thêm mái. Các gia đình có thể lựa chọn các loại vật liệu để lợp mái như:

  • Mái ngói

Loại vật liệu này không mới nhưng có khả năng chống nóng khá tối ưu. Đồng thời chi phí vật liệu và thi công lại rẻ. Nên nếu bạn đang có nhu cầu chống nóng cho ngôi nhà thì có thể tham khảo.

  • Gạch cách nhiệt

Loại gạch này khá phổ biến có thể đắp trực tiếp lên phần mái nhà. Việc tạo ra những lỗ hổng trên mái sẽ giúp giảm đáng kể lượng nhiệt mà mái nhà hấp thụ. 

  • Sử dụng tôn chống nóng là giải pháp tối ưu nhất
cách chống nóng cho nhà mái bằng
Mái tôn chống nóng

Đây là một trong những phương pháp chống nóng được các gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh khả năng giảm nhiệt, mái tôn còn có tác dụng khá tốt trong việc chống thấm. Mái Tôn Aqua là đơn vị chuyên thi công các công trình mái tôn cho nhà ở. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ. Tự tin cung cấp các dịch vụ với chất lượng và mức giá tốt nhất.

Sử dụng trần chống nóng

cách chống nóng cho nhà mái bằng 1
Cách chống nóng mang lại hiệu quả cao

Sử dụng trần thạch cao để giảm lượng nhiệt cho nhà mái bằng cũng là một cách khá tốt. Cách chống nóng cho nhà mái bằng này sẽ không làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của ngôi nhà. Đồng thời loại vật liệu này cũng có khả năng ứng dụng tốt. Vừa có tính thẩm mỹ cao lại có sự sang trọng. Đồng thời chi phí phải bỏ ra sẽ khó thấp và thời gian thi công khá nhanh.

Khi sử dụng trần thạch cao cần phải lưu ý một số vấn đề:

  • Phải tạo được khoảng không giữa các vật liệu với nhau để luồng khí có thể lưu thông.
  • Cần bịt kín các lỗ để các loại chim côn trùng không bay vào.
  • Thiết kế các lỗ thông gió thông minh để điều chỉnh linh hoạt.

Để làm được điều này bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm. Mái Tôn Aqua với đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Tự tin sẽ thực hiện các quy trình thi công cách tốt nhất.

Xây dựng một thống vòi phun nước trên mái nhà

Đây là một cách chống nóng cho nhà mái bằng  khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên lượng nước tiêu thụ sẽ khá nhiều. Mức chi phí các bạn bỏ ra để lắp đặt hệ thống phun nước cũng khá cao.

Cách làm này sẽ phù hợp với những gia đình có điều kiện về kinh tế. Hoặc có lượng nước dồi dào. Có thể thấy phương pháp chống nóng bằng việc lợp mái tôn là hữu dụng nhất bạn nên tham khảo.

Lựa chọn những cách chống nóng cho nhà mái bằng được chia sẻ ở trên. Sao cho phù hợp nhất với không gian sống cũng như mức chi phí mà mà mình mong muốn.

Xem thêm: Chống nóng mái nhà bê tông bằng cách nào hiệu quả nhất

Tags: , , ,