Chống nóng cho mái nhà luôn là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ. Vậy biện pháp chống nóng nào hiệu quả nhất.

Cứ mỗi khi mùa hè đến là nhu cầu thi công chống nóng cho mái nhà lại càng tăng cao. Trên thực tế có rất nhiều biện pháp chống nóng hiệu quả, thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được biện pháp nào phù hợp với công trình của mình. Liên hệ ngay mái tôn Aqua để được tư vấn biện pháp phù hợp nhất.

Chống nóng cho mái nhà
Thi công chống nóng làm giảm nhiệt độ cho công trình

Thi công chống nóng cho mái nhà bằng tôn

Chống nóng cho mái nhà bằng tôn có nhiều biện pháp khác nhau. Chi phí cũng không quá đắt. Cụ thể là các biện pháp chống nóng như sau:

  • Sơn chống nóng lên mái tôn: trên thị trường mới có loại sơn chống nóng đặc biệt. Biện pháp này thi công khá đơn giản, thậm chí là các bạn có thể tự mình sơn cũng được. Mà chi phí của biện pháp thi công này cũng khá rẻ, vậy nên đã có rất nhiều người lựa chọn biện pháp này.
  • Sử dụng tôn chống nóng: khác với những loại tôn thông thường. Tôn chống nóng sẽ có thêm một lớp mút xốp chống nóng. Nhờ có lớp mút xốp này mà nhiệt độ sẽ được giảm đáng kể.
  • Sử dụng hệ thống phun sương: hệ thống phun sương có công dụng hạ nhiệt tối ưu. Tuy nhiên biện pháp này hơi tốn kém, vì phải thường xuyên bơm nước nên rất tốn điện và nước.
Chống nóng cho mái nhà 1
Mỗi một công trình sẽ có những biện pháp chống nóng phù hợp

Thi công chống nóng cho mái nhà bê tông

Không chỉ có nhà mái tôn mới cần phải làm chống nóng mà nhà mái bằng cũng cần phải thiết kế chống nóng để giảm bớt nhiệt độ trong nhà. Các biện pháp chủ yếu được sử dụng để thi công chống nóng cho mái nhà bê tông cụ thể như sau:

  • Lát gạch chống nóng: trên thị trường hiện nay có một số loại gạch đặc biệt chuyên sử dụng để lát chống nóng trên trần bê tông. Điểm đặc biệt của loại gạch này chính là được thiết kế dạng chữ U nên khi ốp xuống nền bê tông sẽ tạo ra một khoảng trống. Nhờ có khoảng trống này mà nhiệt độ sẽ giảm tải đáng kể.
  • Lợp mái tôn chống nóng: đây là biện pháp được nhiều người sử dụng từ trước đến nay. Lợp mái tôn không chỉ giúp giảm tải nhiệt độ mà gia chủ còn có thể tận dụng không gian này để làm khu vực phơi đồ hoặc chứa đồ đạc.
  • Tạo sân vườn trên sân thượng: đây là một biện pháp gần gũi với thiên nhiên, giúp con người nâng cao sức khỏe nhờ vườn cây thanh lọc không khí. Vậy tại sao chúng ta không nên lựa chọn phương pháp này để chống nóng cho mái nhà của mình.

Kết luận

Mái tôn Aqua chuyên nhận thi công chống nóng cho mọi công trình. Đến với Aqua các bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Các nhân viên của chúng tôi sẽ dựa vào điều kiện kinh tế và hiện trạng thực tế của công trình mà đưa ra biện pháp phù hợp. Nếu bạn đồng ý với phương án mà chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Các biện pháp chống nóng nhà mái bằng giá rẻ mà hiệu quả

Tags: , , ,