Bắn tôn mái vòm yêu cầu khá cao về kỹ thuật thi công. Vậy nên các bạn nên tìm đến những đơn vị thi công có uy tín chất lượng. Để đảm bảo cho công trình của mình.

Mái vòm hiện là một loại mái đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao. Rất nhiều công trình đã lựa chọn lắp đặt mái vòm để tạo điểm nhấn cho công trình của mình. Vậy bắn tôn mái vòm như thế nào. Tìm hiểu chi tiết các vấn đề này trong bài dưới đây.

Huong-dan-ban-mai-ton-vom-theo-dung-tieu-chuan
Mái vòm tiện dụng với mọi công trình

Quy trình bắn tôn mái vòm đúng tiêu chuẩn

Ngày nay, nhu cầu làm mái vòm rất phổ biến. Tuy nhiên công tác thi công bắn tôn mái vòm yêu cầu kỹ thuật khá cao. Đòi hỏi người thi công phải là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công mái vòm. Đây là điều đặc biệt cần thiết để đảm bảo được chất lượng cho mọi công trình. Dưới đây là các bước quy trình thi công tôn mái vòm đúng tiêu chuẩn:

 

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:

 

Trước khi bắt đầu công tác thi công lắp đặt mái tôn. Các bạn cần phải lựa chọn đầy đủ các loại nguyên vật liệu cần thiết. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn và tiết kiệm được thời gian thi công. Tránh tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu phải đi mua nhiều lần. Các nguyên vật liệu cần thiết các đơn vị thi công sẽ bàn bạc và thống nhất trước với gia chủ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn đa dạng mẫu mã. Dựa theo nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn loại tôn có phù hợp nhất với công trình. Bên cạnh việc lựa chọn tôn. Các bạn cũng cần phải lựa chọn các phụ kiện đi kèm để làm khung cột. Cùng với đó là một loạt phụ kiện cần thiết đi kèm như ốc vít, bản mã….

 

  • Tạo dựng khung vòm:

 

Tạo dựng khung mái vòm là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công mái. Để có thể tạo dựng được khung vòm đúng tiêu chuẩn. Các đơn vị thi công cần phải sử dụng đến đệm hơi công nghiệp. Tấm đệm hơi này được làm bằng chất dẻo đặc biệt có công dụng cố định những thanh thép khi tiến hành tạo dựng khung thép mái tôn. Độ cong của mái vòm sẽ được quyết định là nhờ độ đàn hồi của đệm hơi công nghiệp.

Huong-dan-ban-mai-ton-vom-theo-dung-tieu-chuan
Thi công bắn tôn mái vòm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao
  • Bắn tôn:

Sau khi đã tạo dựng được khung vòm, công tác bắn tôn sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Lúc này các đơn vị thi công chỉ cần đặt tấm lợp theo khung đã có sẵn. Sau đó tiến hành cố định bằng đinh vít là được. Tấm lợp tôn có độ đàn hồi khá cao và mềm dẻo, vậy nên các bạn có thể dễ dàng uốn cong tấm tôn theo khung mái đã tạo dựng sẵn. Tuy nhiên trong quá trình thi công các bạn cũng cần phải chú ý an toàn. Bởi mái vòm khác với những loại mái khác, khi thi công hoàn toàn không có điểm tựa để đứng cố định.

Vậy nên trong quá trình thi công, các nhân viên thi công cần phải có đồ bảo hộ lao động. Bộ đồ sẽ là vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình bắn tôn.

Sau khi đã hoàn thành công tác bắn tôn mái vòm các đơn vị thi công cần phải kiểm tra lại toàn bộ công trình. Quá trình nghiệm thu đạt chất lượng mới tiến hành bàn giao cho gia chủ. 

Những lưu ý khi thi công bắn tôn mái vòm

Để có thể đảm bảo được chất lượng cho công trình mái vòm cần lưu ý các điểm sau: 

  • Lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo chất lượng. Những nơi thi công đảm bảo chất lượng thường sẽ có báo giá mái tôn vòm cao hơn bình thường một chút, tuy nhiên chất lượng của công trình sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Bởi chi phí cao thì nguyên vật liệu sử dụng cũng sẽ là những nguyên vật liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng của công trình.
Huong-dan-ban-mai-ton-vom-theo-dung-tieu-chuan
Ứng dụng mái vòm đa dạng và linh hoạt
  • Thiết kế kiểu dáng mái vòm phù hợp với công trình. Điều này sẽ giúp cho gia chủ tận dụng được tối đa công năng của công trình, lại vừa tiết kiệm được chi phí. Thông thường các đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát hiện trường thi công trước. Từ đó sẽ thiết kế ra những mẫu mái vòm phù hợp để khách hàng tham khảo. Bên cạnh bản thiết kế các đơn vị thi công cũng sẽ tính toán và gửi báo giá mái tôn chống nóng để khách hàng tham khảo và cân nhắc lựa chọn.
  • Tham khảo thời gian thi công hợp lý, tránh tình trạng gặp phải thời tiết xấu kéo dài thời gian thi công. 
  • Một năm nên rửa sạch mái tôn 2 lần bằng nước sạch để tránh tình trạng ứ đọng rác thải gây hư hỏng mái tôn.

Gợi ý địa chỉ thi công bắn tôn mái vòm đảm bảo chất lượng

Nhắc đến bắn tôn mái vòm không thể không nhắc tới mái tôn Aqua. Mái tôn Aqua hiện đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thi công mái tôn giá rẻ. Chất lượng mỗi công trình mà chúng tôi từng thi công đều được đảm bảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Về giá thành chúng tôi cam kết đem lại một mức giá vô cùng ưu đãi, đảm bảo không  đâu có giá rẻ hơn chúng tôi.

Huong-dan-ban-mai-ton-vom-theo-dung-tieu-chuan

Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng chương trình bảo hành dài hạn với mọi công trình. Vì vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Các bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi, mọi công tác còn lại đã có chúng tôi lo liệu.

Nếu bạn đang có nhu cầu gia công mái vòm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. 

Tags: , , , ,