Tiến hành đúng quy trình thi công mái kính lấy sáng cho từng quy mô công trình khác nhau sẽ mang đến giá trị không gian bất ngờ.

Tiến hành thi công mái kính lấy sáng là việc không hề dễ thực hiện nếu không có kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Người thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành thi công mái kính đúng chuẩn theo các bước sau đây. Bạn cần nắm rõ kiến thức lý thuyết này để giám sát tốt hoạt động lắp đặt mái kính của thợ nhôm, sắt khi hợp tác cùng.

Nhu cầu sử dụng mái kính lấy sáng hiện nay

Hiện nay, đa phần khách hàng hiện đại có nhu cầu cao trong sử dụng mái kính lấy sáng hoặc thi công mái hiên kính,…. Mái kính lấy sáng giúp mang đến hiệu ứng không gian mở, thông thoáng, đảm bảo ánh sáng cho không gian. Mái kính lấy sáng còn đáp ứng được tính thẩm mỹ, sang trọng, cao cấp cho không gian.

báo giá mái nhựa lấy sáng

Công trình nhà hàng, khách sạn, nhà dân, biệt thự, căn hộ cao cấp,… hiện nay đều chú trọng thi công mái kính lấy sáng. Tạo hình, thiết kế, lắp đặt mái kính đúng kỹ thuật là vấn đề cần được quan tâm.

Quy trình thi công mái kính lấy sáng chuyên nghiệp

Khảo sát công trình

Bước này quan trọng vì sẽ xác định được quy mô, cấu trúc, thiết kế của mái kính cần thi công. Bước khảo sát công trình được tiến hành cẩn thận, đo đạc kích thước chuẩn xác.

Lắp đặt hệ thống khung đỡ, định hình mái kính

Khung sắt, khung nhôm sẽ được lắp đặt khi đã định hình được thiết kế chung của mái kính lấy sáng. Cột, trụ đỡ, ốc vít, bồ long,… được sử dụng để cố định phần khung của mái kính lấy sáng. Bước này góp phần định hình mái kính thành những tạo hình khác nhau dạng vòm, dạng hình chữ nhật, dạng hình vuông,…

Định hình mái kính là bước quan trọng sẽ giúp mái kính có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Mái kính cần được định hình bởi các thanh sắt, nhôm có kích thước đủ chuẩn, chia đúng khoảng cách nhằm đảm bảo được tính nâng đỡ kính bên trên.

báo giá mái nhựa lấy sáng 1

Lắp mái kính

Kính được sử dụng sẽ được cắt, tạo hình đúng với đặc điểm của phần khung đỡ. Sau đó kính được đưa lên trên phần khung được cố định và nẹp bằng thanh nẹp, đóng vít, nhỏ keo dán kính. Bước này cần được thực hiện cẩn thận bởi quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ và quyết định chất lượng mái kính.

Kiểm tra, bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành tất cả các bước được nêu trên bạn cần kiểm tra hoàn thiện xem xét chất lượng công trình. Bên cạnh đó bạn cần tham gia kiểm tra công trình hoàn thiện trước khi nhận bàn giao để xem xét, phát hiện lỗi kỹ thuật và yêu cầu sửa chữa.

Trên đây là các bước tiến hành lắp đặt mái kính lấy sáng chuyên nghiệp bạn nên quan tâm, thực hiện theo. Tìm kiếm đơn vị báo giá mái kính uy tín là điều bạn nên lưu ý.

Tags: , , ,