Một trong những biện pháp chống nóng hiệu quả là phải kể đến xốp chống nóng nhà xưởng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xốp chống nóng khác nhau. Hôm nay mái tôn Aqua sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại xốp phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xốp chống nóng nhà xưởng
Thi công lắp đặt xốp cách nhiệt cho công trình nhà xưởng

Định nghĩa xốp chống nóng nhà xưởng

Xốp chống nhà xưởng là một loại vật liệu đặc biệt có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Thông thường các loại xốp chống nóng đều có hệ số dẫn nhiệt không vượt quá 0,157 W/m.OC. Điều này sẽ giúp cho ánh mặt trời không hấp thụ nhiệt xuống mái, từ đó làm giảm nhiệt độ cho công trình.                                         

Đặc điểm của xốp chống nóng chính là độ bền cao, có thể chịu đựng được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Một số loại xốp chống nóng nhà xưởng phổ biến trên thị trường hiện nay

Xốp chống nóng nhà xưởng có rất nhiều. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các loại sau đây.

Xốp cách nhiệt OPP

Xốp cách nhiệt OPP hay còn được gọi là mút xốp PE hay mút cách nhiệt….Cấu tạo của loại xốp này là bao gồm 2 lớp là PE và lớp OPP đã được xử lý oxy hóa bằng công nghệ hiện đại. Hai lớp này sẽ được gắn liền lại với nhau bằng keo dán chuyên dụng. 

Xốp chống nóng PE

Xốp chống nóng PE cũng có cấu tạo bao gồm 2 lớp là lớp bọt khí PE. Và lớp màng nhôm OPP đã được xử lý oxy hóa. Loại vật liệu này có độ dày khác nhau từ 2mm, 3mm cho đến hàng các loại dày 20 đến 25mm. Để tăng cường khả năng cách nhiệt lớp màng nhôm của xốp chống nóng PE sẽ được tráng bạc 1 mặt hoặc 2 mặt.

Xốp chống nóng Cool Foam

Đây là một loại vật liệu đặc biệt được làm từ nhựa polysty. Nhờ có cấu trúc hàn kín mà loại vật liệu này có khả năng chống nóng cực tốt.

Xốp chống nóng nhà xưởng 1
Xốp chống nóng  rất đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như giá cả

Xốp chống nóng XPS

Xốp chống nóng XPS được làm từ một loại vật liệu đặc biệt là polystyrene. Loại xốp này không chỉ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt mà còn có khả năng chống ăn mòn, chống thấm, chống ẩm tối ưu.

Xốp chống nóng nhà xưởng EPS

Xốp chống nóng EPS được làm từ hạt Expandable Polystyrene EPS resin cao cấp. Vật liệu này được các chuyên gia đánh giá là loại xốp chống nóng nhà xưởng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thi công lắp đặt xốp chống nóng nhà xưởng ở đâu

Mái tôn Aqua là một trong những đơn vị chuyên thi công, lắp đặt xốp chống nóng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó công trình của mình cho mái tôn Aqua. Chúng tôi đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng khi đã tin tưởng và giao công trình cho chúng tôi.

Xem thêm: Gợi ý những cách thi công chống nóng hiệu quả nhất

Tags: , , ,