Hôm nay maitonaqua sẽ giới thiệu tới các bạn các loại mái tôn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, tốt cho việc thi công nhà ở, nhà xưởng và các loại khác, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

CẤU TẠO MÁI TÔN:

Kết cấu mái tôn không quá phức tạp, bao gồm hệ thống khung vì kèo, hệ xà gồ,tôn lợp và ốc vít, đai kẹp. Dưới đây là cấu tạo chi tiết mái tôn:

cac-loai-mai-ton-pho-bien

Mái tôn: Đây là “chiếc áo” của hệ mái nhà, dựa vào công trình. Yêu cầu chống nóng,thoát nước, đặc điểm ăn mòn của nhà máy… mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại mái tôn cho phù hợp.

Hệ xà gồ: Dựa vào diện tích lợp tôn,tải trọng trên mái mục đích sử dụng cùng tính chất riêng của công trình. Mà có hệ thống xà gồ được thiết kế tương ứng. Đối với những nhà xưởng phục vụ sản xuất thường sử dụng xà gồ thép
chữ C,Z để tiện cho công tác lắp dựng.

Khung vì kèo: Khung vì kèo của mái tôn có nhiều loại, có thể là khung sử dụng thép đúc sẵn, thép tổ hợp, vì kèo thép hộp, vì kèo bằng thép V. Đây là những bộ phận chịu trọng tải lớn nhất cho hệ kết cấu mái tôn. Tùy vào diện tích và mặt bằng thi công mà đưa ra giải pháp vì kèo phù hợp, đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Phụ kiện của mái tôn là vít, đai kẹp và keo silicon: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vít, khách hàng có thể lựa chọn loại vít thép mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, hệ thống gioăng cao su cần đảm bảo độ khít để hạn chế nước mưa thẩm thấu qua lỗ khoan.

CÁC LOẠI MÁI TÔN PHỔ BIẾN:

Trên thị trường hiện nay đa dạng các loại mái tôn để khách hàng lựa chọn. Mai ton Aqua sau nhiều năm nghiên cứu và sản xuất đã cho ra đời những dòng sản phẩm tấm lợp có tính năng ưu việt. Để đáp ứng đa dạng yêu cầu và đặc thù riêng cho từng dự án:

  • Tôn sóng

Tôn mái dạng sóng là giải pháp truyền thống sử dụng vít để cố định với xà gồ. Tôn sóng rất linh hoạt có thể sử dụng cho lợp mái, lớp tường và các biến dạng mái cong.

Tôn sóng được làm từ những tấm thép cán mỏng. Được trải qua quá trình cán sóng vuông hoặc sóng tròn tùy thuộc vào yêu cầu của công trình.

cac-loai-mai-ton-pho-bien

  • Tôn seamlock

Hệ thống mái tôn dạng seamlock sử dụng các đai giữ được cố định xuống xà gồ bằng vít. Mối nối tôn bao gồm mối nối tấm thứ nhất, mối nối của đai và mối nối tấm thứ hai cùng được gập cong khiến cho hệ thống mái trở nên vô cùng bền chắc. Đặc tính của cấu tạo mái tôn seam là khả năng chịu kéo cao, đàn hồi và tính dẻo.

  • Tôn lợp klip – lock

Tấm lợp klip – lock là giải pháp sử dụng sóng tôn cài đè lên đai được cố định sẵn trên xà gồ bằng vít. Phương pháp này khiến cho vít không phải bộc lộ ra bên ngoài môi trường. Nên làm giảm đáng kể khả năng bị rò rỉ nước.

Liên hệ: 0965 190 339 để được hỗ trợ và tư vấn.

XEM THÊM: Lợp mái tôn chống thấm nhà – chất lượng cao

Tags: , ,