Cách chống nóng trên mái tôn đơn giản, hiệu quả được ứng dụng nhiều hiện nay là gì?

Chống nóng cho mái nhà là vấn đề thu hút đông sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Liệu rằng, có những cách chống nóng trên mái tôn nào hiệu quả, chi phí hợp lý bạn đã biết? Nếu đang bận tâm về vấn đề này, đừng bỏ lỡ những giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn được đề cập dưới đây.

Sử dụng hình thức phun sơn chống nóng

Sơn chống nóng lên bề mặt mái tôn là phương pháp được sử dụng từ lâu. Và cho đến nay vẫn còn phát huy công dụng. Đây là cách đơn giản giúp mang đến không gian mát mẻ. Thoáng đãng cho công trình vào mùa hè. Theo đó, hiện có rất nhiều loại sơn chống nóng được bày bán trên thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình, bạn có thể lựa chọn dịch vụ thi công sơn chống nóng cho phù hợp. Quá trình phun sơn chống nóng cũng tương đối đơn với các bước cơ bản, giúp tiết kiệm thời gian.

Cách chống nóng trên mái tôn
Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn của gia đình bạn

Cách chống nóng trên mái tôn bằng tấm cách nhiệt cho mái tôn

Tấm cách nhiệt cho mái tôn – dòng vật liệu xây dựng thế hệ mới. Ra đời với mục đích chống nóng cho mái nhà. So với sơn chống nóng thông thường, dịch vụ thi công tấm cách nhiệt có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, độ bền, tuổi thọ và khả năng chống nóng của tấm cách nhiệt cát tượng cực kỳ tốt. Sử dụng tấm cách nhiệt cát tường cho công trình của bạn vừa mang đến không gian sống, làm việc mát mẻ, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Sử dụng hệ thống phun nước cho mái tôn

Đa phần phương pháp này được áp dụng tại các khu nhà máy, xí nghiệp là chính. Theo đó, với cách chống nóng trên mái tôn, hệ thống máy phun nước sẽ hoạt động làm mát, giảm nền nhiệt tức thì cho mái tôn. Tuy nhiên, cách này cần phải lắp đặt máy móc khá cầu kỳ và cần có nguồn nước dồi dào. Do đó, hiện máy phun nước cho mái tôn thường sẽ được thay thế bằng các giải pháp như sử dụng tấm lót cách nhiệt hay xốp chống nóng cho nhà xưởng.

Trồng cây leo trên mái tôn chống nóng

Ngày nay, sống xanh đang là sự lựa chọn của rất đông gia đình. Việc trồng cây leo trên mái tôn làm giải pháp chống nóng được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Với hệ thống cây leo trên bề mặt mái tôn vừa giúp giảm bức xạ nhiệt từ mặt trời xuống bề mặt tôn, mang đến không gian mát mẻ. Bên cạnh đó cây xanh còn mang đến không gian thân thiện, gần gũi với môi trường, tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hiện có rất nhiều loại cây leo được ứng dụng vào mục đích chống nóng mái tôn như hoa giấy, trúc tần Ấn Độ, sử quân tử,….

Cách chống nóng trên mái tôn 1
Giải pháp chống nóng bằng việc trồng cây leo

Như vậy, trên đây là một số cách chống nóng trên mái tôn bạn có thể quan tâm, tìm hiểu thêm. Mái tôn Aqua hy vọng, những chia sẻ trên bài viết phần nào giúp bạn tìm ra cho mình giải pháp chống nóng nhà mái tôn hiệu quả, tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm: Điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn

Tags: , , , ,