Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt tấm nhựa để lấy sáng cho công trình, hãy tham khảo cách thi công tấm nhựa lấy sáng dưới đây. 

Thi công tấm nhựa lấy sáng được xem là một trong những phương pháp lấy sáng hiệu quả mà không quá tốn kém chi phí. Đặc biệt, cách thi công tấm nhựa lấy sáng cũng khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là hướng dẫn thi công tấm nhựa lấy sáng mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách thi công tấm nhựa lấy sáng 

Để thi công mái nhựa thông minh tại Hà Nội, hãy thực hiện lần lượt các bước dưới đây.

cách thi công tấm nhựa lấy sáng

Bước 1: Lắp đặt hệ khung đỡ trong khu vực cần thi công. 

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định tới độ bền cũng như khả năng chống chịu của công trình. Tuỳ vào diện tích và số lượng tấm lợp mà chủ đầu tư nên thực hiện lắp đặt phù hợp.

Bước 2. Lắp đặt và cố định tấm lợp polycarbonate lên hệ khung đỡ.

Sau khi hoàn thiện hệ thống khung đỡ, tiếp tục lắp đặt các tấm lợp và cố định bằng vít, nẹp. Nên bố trí các tấm lợp sao cho duy trì sự đồng bộ cao trong màu sắc, kích thước, độ dày, hài hoà về tổng thể.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên cố định tấm lớp polycarbonate bằng chi tiết vít, nẹp và kiểm tra kỹ lưỡng.

cách thi công tấm nhựa lấy sáng 1

Bước 3. Cắt tấm polycarbonate theo kích thước phù hợp

Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Người thi công tiến hành cắt các góc sao cho hoàn thiện để lắp đặt kín toàn bộ.

Bước 4. Tháo gỡ màng phim 

Sau khi lắp đặt hoàn thiện và cắt tấm polycarbonate, hãy tháo gỡ màng phim. Thực hiện nhẹ nhàng để đảm bảo tính thẩm mỹ của bề mặt tấm nhựa tối ưu.

Bước 5. Lau chùi và làm sạch​

Cuối cùng là công đoạn lau chùi, làm sạch. Nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào ứng dụng.

cách thi công tấm nhựa lấy sáng 2

Những điều cần lưu ý trong cách thi công tấm nhựa lấy sáng 

Trong quá trình lắp đặt mái vòm nhựa thông minh, hãy giữ nguyên màng phim bảo vệ. Tránh trầy xước và hư hại. Sau khi lắp đặt hoàn tất mới nên tháo màng phim ra. Không nên để màng phim quá lâu dưới ánh mặt trời vì sẽ khó tách ra hơn.

Để cố định tấm nhựa polycarbonate, phải dùng loại vít chuyên dụng và khoan lỗ rộng hơn thân vít. Bởi lẽ, kết cấu và kích thước của tấm lợp dễ thay đổi do điều kiện nhiệt độ môi trường.

Nhìn chung, cách thi công tấm nhựa lấy sáng khá đơn giản, không yêu cầu nhiều chi phí hay công sức. Bên cạnh đó, tuổi thọ sử dụng của tấm nhựa lấy sáng khá lâu dài, bền bỉ. Cho nên, nếu như bạn đang muốn thi công lấy sáng cho công trình, hãy tham khảo và áp dụng hướng dẫn trên đây nhé.

Tags: , , , , ,