Bên cạnh yếu tố chất lượng để có công trình lợp mái chắc chắn. Có giá trị quá trình lợp mái cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Vậy khi thi công mái tôn nhựa mới cần tránh những vấn đề gì? Bài viết dưới đây Mái tôn Aqua sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách cụ thể. 

Phần khe nối giữa các tấm che lợp sai kỹ thuật

Phần tấm che, khe nối là vật dụng đặc biệt quan trọng khi lắp tấm lợp tôn nhựa. Vật liệu này được dùng để che chắn khe hở giữa các tấm lợp hiệu quả. Không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn giúp đảm bảo chống thấm dột tối ưu. 

tôn nhựa mới
Chú ý lắp đặt phần khe nối theo quy trình kỹ thuật

Tuy nhiên, rất nhiều đơn vị lợp mái lại thực hiện qua loa thao tác này. Thậm chí nhiều nhân viên còn không chú trọng tới kỹ thuật lắp tấm che. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến mái tôn dễ bị xô, han gỉ và khả năng đọng nước, dột cao hơn khi mưa lớn.

Lựa chọn vật liệu lót không đảm bảo

Bên cạnh các tấm che nhiều công trình chú trọng tới độ bền cao còn sử dụng kèm thêm các vật liệu lót dưới tấm tôn nhựa lợp mái để ngăn rò rỉ. Tuy nhiên, lựa chọn loại tấm lót như thế nào để đảm bảo chất lượng lại là điều mà các bạn cần quan tâm. 

Trường hợp này các đơn vị nên tránh dùng những tấm tôn nhựa đã xuất hiện vết xước, ăn mòn, rỉ sét ở mặt dưới. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị hư hỏng, thủng dột. 

tôn nhựa mới 2
Vật liệu lót cần đảm bảo chất lượng để nâng cao độ bền mái

Lưu ý khi chọn vật liệu để lót mái các bạn cần chọn những tấm lót tôn nhựa cao cấp,  bề mặt nhẵn, mịn. Đơn vị thi công cần phải đảm bảo được đó là những tấm lót mới nhất, chưa qua sử dụng, hàng chính hãng. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng, độ bền cho công trình.

Không kiểm tra cấu trúc mái nhà trước khi lợp tôn nhựa mới

Một sai lầm cơ bản mà thợ lợp mái tôn cần tránh đó chính là bỏ qua bước kiểm tra cấu trúc mái nhà. Đối với các công trình lợp tôn nhựa mới, sau quy trình tháo dỡ đội ngũ thi công cần kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng hệ thống khung mái, kèo cột. Như vậy khi thực hiện sẽ giúp bạn phát hiện được những vấn đề hư hỏng. Đồng thời có được phương án xử lý kịp thời. 

tôn nhựa mới 3
Chú trọng kiểm tra khung mái trước khi thi công

Một điều cần lưu ý đó là trường hợp khung mái không chắc. Thì các tấm lợp đặt cạnh nhau sẽ khó liên kết được một cách chắc chắn, chặt chẽ. Đây chính là cơ hội tạo ra các khoảng trống tại mái. Khi mưa lớn nước sẽ dột chảy xuống nhà không đảm bảo an toàn cho gia chủ. 

Tôn nhựa mới khi lắp đặt cần đáp ứng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Các đơn vị thi công phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình mới có thể. Mang đến những công trình chất lượng. Mái tôn Aqua với nhiều năm kinh nghiệm thi công mái tôn tự hào là lựa chọn hiệu quả dành cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Mái tôn Aqua để được hỗ trợ tư vấn. 

Xem thêm: Hướng dẫn lắp mái tôn nhựa ngói đúng kỹ thuật

Tags: , , ,