Tôn nhựa polycarbonate có đặc tính nhẹ, bền, đẹp. Tuy vậy trong quá trình lắp đặt nếu không có kinh nghiệm sẽ không đảm bảo được hiệu quả lắp đặt đúng tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây Mái tôn Aqua sẽ giúp bạn nắm vững những lưu ý then chốt đảm bảo hiệu quả thi công công trình đạt chuẩn. 

Tôn nhựa polycarbonate là dạng Polyme dẻo. Trong suốt có khả năng truyền sáng hiệu quả gần như thủy tinh. Hơn thế nữa, loại tôn nhựa chống cháy này. Còn chịu được những tác động lớn hơn nhiều so với các loại nhựa thông thường khác. 

Lưu ý khi lắp mái tôn nhựa polycarbonate

Tôn nhựa polycarbonate
Lợp mái tôn cần đặc biệt lưu ý kỹ thuật thực hiện

Do đặc thù có cấu trúc rỗng nên tôn polycarbonate nhựa rất nhẹ việc thi công sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc tính thẩm mỹ cũng như độ bền trong thời gian sử dụng các bạn cần lưu ý tới các vấn đề như sau:

  • Trong quá trình vận chuyển, đưa tấm tôn lên mái không thực hiện thao tác kéo trượt. Như vậy sẽ gây ra tình trạng trầy xước, làm biến dạng gây ảnh hưởng tới độ bền cũng như thẩm mỹ của mái tôn.
  • Trong quá trình bắn vít cố định cần thực hiện thao tác đúng kỹ thuật. Vít bắn vuông góc với bề mặt của mái với lực bắn vừa đủ. Từ đó tránh làm biến dạng phần bề mặt mái. 
  • Không thực hiện cắt, hàn trên bề mặt mái tôn nhựa. Lúc này lượng mạt sắt, lửa hàn rơi xuống phía bề mặt sẽ gây ra hiện tượng cháy và rỉ sét tại các mối bắn ốc vít.
  • Thợ lợp mái tôn khi di chuyển trên mái cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng. Chú ý dùng giày lao động, đế làm bằng cao su mềm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như phần mái nên chú ý bước trên những thanh xà gồ đã được lắp đặt đỡ phía bên dưới tôn nhựa mới.
  • Lưu ý dọn dẹp mái sau khi thi công xong trước khi bàn giao cho chủ nhà. 
Tôn nhựa polycarbonate 3
Chú ý khi di chuyển trên mái tránh làm hỏng mái khi lợp

Mái tôn Aqua – Đơn vị thi công mái tôn nhựa uy tín

Mái tôn Aqua là đơn vị chuyên thi công mái tôn nhựa cũng như các loại tôn nhựa cao cấp khác. Đây là cơ sở được đánh giá cao về uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Công ty đã thi công cho đa dạng các loại công trình nhà ở, nhà xưởng,… luôn nhận được sự hài lòng, tín nhiệm của quý khách hàng. 

Tôn nhựa polycarbonate 2
Mái tôn Aqua là địa chỉ thi công mái tôn chất lượng

Đến với Mái tôn Aqua các bạn sẽ được:

  • Thi công mái lợp theo tiêu chuẩn, đúng quy trình đảm bảo cập nhật những thiết kế mái mới nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp các bạn chọn được mẫu phù hợp.
  • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. 
  • Chi phí thi công được cập nhất chính xác, đảm bảo tính minh bạch và chất lượng cao. 
  • Công ty áp dụng các chính sách bảo hành trong thời hạn lâu dài. Nhờ vậy khách hàng có thể an tâm trong suốt quá trình lựa chọn và sử dụng. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi lợp mái tôn nhựa polycarbonate. Hy vọng những chia sẻ này của Mái tôn Aqua sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm trong quá trình làm việc đảm bảo an toàn, chất lượng cho công trình. Nếu có nhu cầu sửa chữa, thi công mái tôn đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Mái tôn Aqua để cập nhật nhanh chóng và kịp thời nhất nhé!

Xem thêm: Điều kỳ diệu ở tôn nhựa thông minh người tiêu dùng thông thái cần biết

Tags: , , ,