Trong thi công xây dựng hiện đại lựa chọn tôn nhựa chống cháy đang là giải pháp tối ưu cho các công trình. Vật liệu này nổi bật với mẫu mã đa dạng, chất lượng tối ưu và giá thành phù hợp. Tuy vậy để giữ được tấm lợp bền đẹp qua năm tháng quy trình lắp đặt phải đảm bảo độ chính xác tối ưu. Bài viết dưới đây Mái tôn Aqua sẽ giúp bạn nắm rõ được các bước lắp đặt hiệu quả.

Bước 1: Chọn loại mái tôn

Trước khi thi công, các bạn cần chọn mái tôn phù hợp với đặc điểm công trình. Cùng là tôn nhựa chống cháy nhưng thiết kế, chủng loại sẽ có sự khác nhau. Về vấn đề này, khách hàng nên tham khảo tư vấn từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ. Các nhân viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được mẫu tôn đáp ứng các tiêu chí: chất lượng, thẩm mỹ và giá thành. 

tôn nhựa chống cháy 1
Chọn mái tôn chống cháy chính hãng đảm bảo chất lượng công trình

Bước 2: Kiểm tra chất lượng tôn nhựa chống cháy

Khi lắp đặt tấm tôn nhựa lợp mái cho các đơn vị, cá nhân dịch vụ thi công cần kiểm tra để đảm bảo chắc chắn chất lượng của loại tôn đó. Hiệu quả chống cháy có đúng như cam kết hay không. 

tôn nhựa chống cháy 2
Đảm bảo chất lượng vật liệu trước khi thi công

Bên cạnh đó, nếu vị trí lắp đặt còn tồn tại những vấn đề như: thanh sắt cong vênh, thanh xà gồ han gỉ,… nhân viên cần xử lý ngay trước khi lợp mái. Tính toán chính xác độ dốc, diện tích sao cho khi cắt mái tôn đảm bảo độ trùng khít cao. Từ đó hạn chế tối  đa tình trạng mái bị dột và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Bước 3: Chuẩn bị tấm tôn lợp

Sau khi đã có thông số chính xác, đơn vị thi công chuẩn bị các tấm tôn nhựa lợp mái nhà. Đồng thời cũng mang theo đầy đủ dụng cụ phục vụ trong quá trình lợp đảm bảo mái lợp chắc chắn và đẹp mắt. 

 

tôn nhựa chống cháy 3
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho quá trình lợp mái

Bước 4: Lắp tấm tôn nhựa

Chuyển tấm tấm lợp tôn nhựa lên mái vào các vị trí đã xác định. Mỗi tấm gối lên nhau tối thiểu 2.5cm cho đến khi toàn bộ mái được lợp hoàn thiện. Nếu mái có lỗ hổng cầm bịt kín bằng keo silicon giúp tăng hiệu quả gắn kết giữa các tấm nhựa. 

Bước 5: Lắp máng, tấm úp phần nóc

Sau khi lắp xong thực hiện cố định diềm mái, đặt máng nước khít với tấm tôn để hứng nước. Sau đó đặt tấm úp lên trên đỉnh. Lưu ý khi lắp máng và tấm úp cần cố định chắc chắn bằng ốc vít trường hợp lượng nước lớn chảy vào máng không bị dịch chuyển, thấm dột. 

tôn nhựa chống cháy 4
Lắp máng đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả hứng nước

Bước 6: Kiểm tra toàn bộ mái sau hoàn thiện

Quá trình lắp mái hoàn thành, nhân viên thi công cần kiểm tra. Lại một lần nữa các vị trí tấm tôn để đảm bảo không có lỗ hổng hay lỗi kỹ thuật. Cuối cùng là dọn dẹp vị trí lắp đặt và nghiệm thu với chủ công trình. 

Có thể nói mái tôn nhựa chống cháy sở hữu ưu điểm tuyệt vời. Trong việc đảm bảo an toàn với khả năng chống cháy cao. Việc lắp đặt dạng mái tôn này cần lưu ý một số các yếu tố cơ bản. Để duy trì được độ bền trước tác động của yếu tố ngoại cảnh. Nếu đang có nhu cầu thi công mái tôn hãy liên hệ tới Mái tôn Aqua. Để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Xem thêm: Sai lầm cần tránh khi thi công mái tôn nhựa mới

Tags: , , ,