Tấm lấy sáng hiện đang được ứng dụng tại nhiều công trình. Vậy cách thi công tấm lấy sáng như thế nào?

Hầu hết các công trình hiện nay đều muốn tận dụng ánh sáng tối đa để tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ, tăng tính thẩm mỹ tổng thể. Do đó, người ta có xu hướng chọn lựa tấm lấy ánh sáng. Vậy cách thi công tấm lấy sáng như thế nào?

Cách chọn tấm lấy sáng cho công trình

Trước khi bắt tay vào công đoạn thi công mái che lấy sáng, hãy tham khảo và lựa chọn loại mái che phù hợp. Trên thị trường, có nhiều dòng mái che với độ dày, kích thước, màu sắc và độ sóng khác biệt.

Lắp đặt mái che lấy sáng 

Thông thường, nên chọn mái che dày, kết cấu đặc 1 chút nếu muốn thi công mái che quy mô, diện tích lớn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên kiểm tra khả năng chống tia UV, chịu lực, chịu nhiệt của tấm lấy sáng kỹ lưỡng.

Ngoài ra, những báo giá mái nhựa lấy sáng tương ứng với từng dòng không giống nhau. Cho nên khách hàng cần dựa vào khả năng tài chính và yêu cầu công trình để cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.

Mái kính inox

Có nhiều công trình đang ứng dụng loại tấm lấy sáng này

Hướng dẫn cách thi công tấm lấy sáng

Bước 1: Kiểm tra và khảo sát công trình trước khi thi công. Lựa chọn loại mái phù hợp và xử lý bề mặt hoàn chỉnh. Bạn cần chắc chắn rằng độ nghiêng của mái tối thiểu là 90 mm/m. Điều này giúp cho nước mưa thoát nhanh hơn và thuận tiện cho công tác vệ sinh.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong, hãy lắp đặt khung mái che bằng tôn sáng. Cố định các thanh nẹp bằng vít, nẹp chữ U. Khi khoan lỗ để bắt vít, nên duy trì bán kính lớn hơn 1 chút để phòng trường hợp giãn nở vì nhiệt.

Bước 3: Bóc lớp màng nhựa PE bảo vệ trên bề mặt của tấm mái che. Lưu ý không nên bóc lớp màng này trước vì sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công.

Những điều cần lưu ý khi thi công tấm lấy sáng

Thi công tấm lợp lấy sáng

Khi thi công, hãy thật khéo léo để tránh làm tấm lợp bị xước hoặc giẫm trực tiếp lên. Khi đó, hiệu quả chống tia UV sẽ giảm.

Một lưu ý rất quan trọng khác đó là chỉ nên bóc lớp PE trên bề mặt sau khi hoàn thành việc thi công. Gỡ trong vòng 24 giờ, không nên để quá lâu.

Thi công tấm lấy sáng là cách tận dụng ánh sáng tối ưu cho công trình kiến trúc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, quá trình thi công không quá phức tạp hay yêu cầu công sức, chi phí lớn. Cho nên, phương án thi công này chắc hẳn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các chủ đầu tư.

Tags: , , , ,