Tôn nhựa sóng là một trong những những sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều công trình. Ưu điểm cụ thể của chất liệu này ra sao cách thức lắp đặt có khó hay không cùng tìm hiểu bài viết sau.

Đặc điểm nổi trội của tôn nhựa sóng 

Tôn nhựa sóng là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn 100% từ hạt nhựa nguyên sinh cao cấp. Loại tôm này có tính ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống cụ thể như:

tôn lợp mái, tôn dùng để ốp vách công trình nhà xưởng… Loại tôn này có thể mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình là nhờ đặc tính trong suốt.

Chất liệu này của tôn cũng đảm bảo được tính thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó thì loại tôn nhựa composite còn các đặc tính kháng hóa chất ăn mòn và cản nhiệt tốt. Do vậy mà tôn hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Tôn nhựa sóng
Tôn nhựa sóng có ưu điểm nổi trội ở bền cao

Tôn nhựa có độ bền chịu được va đập cao 

Tôn nhựa trắng có khả năng chịu được lực va đập hơn 20 lần so với tấm sợi thủy tinh. Khả năng này của tôn còn cao hơn 40 lần so với kính hoặc Acrylic. Khả năng này sẽ đảm bảo cho các công trình có thể chống mưa đá, gió và các hư hại phát sinh.

Khả năng cản nhiệt tốt 

Có thể bạn chưa biết mức độ truyền nhiệt qua bề mặt một loại vật liệu sẽ được tính bằng chỉ số U. Nếu so sánh về khả năng này của tôn nhựa sáng với sợi thủy tinh có chỉ số U là 1.56 thì tấm tole có chỉ số U là 1.14. Phép so sánh này cũng sẽ cho thấy tôn nhựa lấy sáng dạng sóng COMPOSITE có khả năng cản nhiệt tốt hơn. Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng tôn nhựa sóng cho công trình từ việc giảm thiểu năng lượng. Loại tôn nhựa này cũng có thể được sử dụng của các thiết bị làm mát.

Tôn nhựa sóng 2
Tôn nhựa có khả năng cách nhiệt tốt cho các công trình

Khả năng truyền sáng tốt 

Tôn nhựa trắng hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu sản phẩm nhựa truyền sáng. Tiêu chuẩn này bao gồm các tiêu chuẩn ASTM D635, D1929, and D2843. Tấm tôn nhựa có hiệu suất chống cháy vượt trội hơn có gia cố (FRP) và tấm Acrylic.

Chất liệu nhẹ 

Sử dụng loại tôn nhựa sẽ giúp cho các công trình tiết kiệm được rất nhiều nhân công. Nguyên nhân là tôn nhựa có trọng lượng nhẹ dễ dàng trong việc xử lý, vận chuyển và lắp đặt.

Tính ứng dụng của tôn nhựa sóng 

Tôn nhựa trắng thể hiện được nhiều ưu điểm do vậy nên có tính ứng dụng rộng rãi. Rất nhiều cách công trình từ công nghiệp, nông nghiệp đến dân dụng đều có mặt các sản phẩm tôn nhựa này. Cụ thể 

  • Tôn nhựa sóng dùng để lấy sáng cho nhà xưởng, tôn vách nhà kho, mái che nhà phơi nông thủy sản.
  • Tôn nhựa có thể làm thành các mái che khán đài, sân vận động, hồ bơi.
  • Tôm có tính ứng dụng trong các công trình nhà kính nông nghiệp, nhà phơi gạch.

Bài viết vừa mang đến cho bạn một số những ưu điểm và ứng dụng rộng rãi của tôn nhựa sóng. Nếu có nhu cầu đặt mua hay lắp đặt sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay qua website của MAITONAQUA.

Xem thêm: Ứng dụng tôn nhựa sóng ngói trong cuộc sống

 

Tags: , , , ,