Muốn lắp đặt máng xối 400 chất lượng thì bạn cần tìm hiểu rõ về đặc điểm của loại máng xối này. Ngoài ra, tìm một dịch vụ uy tín để thi công cũng rất quan trọng.

Máng xối 400 là sự lựa chọn khá phổ biến trong không gian sống hiện đại ngày nay. Nhưng để lắp đặt loại máng này sao cho đảm bảo chất lượng sẽ không phải là điều đơn giản. Có nhiều thông tin bạn cần nắm để giúp quyết định thi công công trình được thuận lợi như mong muốn.

Máng xối 400 là gì?

Máng xối 400 là loại máng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: inox, tôn kẽm…Công trình sẽ có chu vi mặt cắt là 40cm. Với độ dày chất liệu lớn, chắc chắn và có khả năng chống oxy hóa cao; đây được xem là một trong những lựa chọn thi công máng xối mang đến hiệu quả sử dụng vượt trội.

Khi thi công mẫu máng xối này, bạn cần chú ý đến 3 đặc điểm cơ bản gồm: 

  • Tổng diện tích của mái nhà cần phải thoát nước.
  • Thiết kế mái nhà có độ dốc như thế nào
  • Lượng mưa ở khu vực nhiều hay ít.
Mang-xoi-400-va-nhung-dieu-can-biet
Máng xối 400 có độ cứng cao, chắc chắn khi sử dụng

Cấu tạo của máng xối 400

Cấu tạo của máng xối 400 sẽ có 5 phần cơ bản như sau:

  • Lòng máng xối: Đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ hứng lượng nước từ trên mái xuống. Yêu cầu kỹ thuật của lòng máng xối là phải có độ chắc chắn và khả năng chịu trọng lượng tốt.
  • Ống thoát nước: Bộ phận này sẽ được làm từ những ống thép hay ống nhựa cao cấp. Nó được thiết kế với kích thước tương ứng với kích thước máng xối. Ống thoát nước sẽ có vai trò đưa lượng nước từ mái chảy xuống lòng máng xuống đất để thoát ra môi trường.
  • Giá đỡ máng xối: Các dịch vụ làm máng xối 400 chất lượng thường sử dụng các thanh thép với chất lượng cao cho bộ phận này. Nó có hiệu quả trong việc nâng đỡ máng xối và đảm bảo độ bền, tuổi thọ của công trình.
  • Phễu thu nước: Bộ phận này được thiết kế nằm giữa vị trí ống thoát nước và máng xối. Phễu sẽ đóng vai trò dẫn nước về ống để thoát ra môi trường. Từ đó, tình trạng ứ đọng nước hay thấm dột tường cũng sẽ được hạn chế tối đa nhất.
  • Lưới chắn rác: Trên mái nhà cũng sẽ xuất hiện các loại rác thải như: lá cây, đất cát…Vì thế, khi thi công máng xối sẽ cần có thêm lưới chắn rác giúp giữ rác lại, tránh chúng làm tắc nghẽn đường ống thoát nước của máng.
Mang-xoi-400-va-nhung-dieu-can-biet
Máng xối 400 được cấu tạo từ 5 bộ phận chính khác nhau

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máng xối 400?

Thường thì các dịch vụ làm mái tôn chống nóng sẽ hỗ trợ cả dịch vụ làm máng xối. Tuy nhiên, giá cả thi công sẽ có sự khác nhau giữa mỗi đơn vị hỗ trợ. Với máng xối 400 cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ được báo bảng giá khác nhau khi tìm đến một dịch vụ. Đây là điều không quá khó hiểu. Bởi thực tế thì giá cả thi công máng xối sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó chính là:

Diện tích máng xối 400

Bạn cần thi công máng xối với diện tích càng lớn thì giá thi công sẽ càng cao. Bởi khi đó, vật liệu cần dùng sẽ nhiều hơn; thời gian thi công cũng lâu hơn. Ngược lại, những công trình có diện tích nhỏ sẽ không khiến bạn phải đắn đo nhiều về chi phí vì giá thi công sẽ rẻ hơn do thời gian thi công nhanh và vật liệu cần sử dụng cũng không nhiều.

Mang-xoi-400-va-nhung-dieu-can-biet
Máng xối thi công diện tích càng lớn thì chi phí sẽ càng cao

Các dịch vụ đi kèm khi thi công máng xối 400

Bạn chỉ muốn thi công một mình máng xối hay còn muốn hỗ trợ thêm dịch vụ chống thấm giữa mái tôn và tường; dịch vụ chống nóng mái tôn…Điều này sẽ ảnh hưởng đến bảng giá mà các đơn vị hỗ trợ đưa ra cho bạn. Dịch vụ đi kèm càng nhiều thì giá cả sẽ càng cao.

Đặc điểm cấu tạo của máng xối 400

Ngoài ra, cấu tạo của máng xối 400 được yêu cầu với nhiều chi tiết cầu kỳ; hay đặc điểm địa hình thi công khó khăn cũng sẽ khiến bảng giá dịch vụ niêm yết “nhỉnh” hơn. Tất nhiên, với những máng xối thiết kế đơn giản, vị trí thi công thuận lợi thì thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Do đó, bảng giá mà dịch vụ đưa ra cũng sẽ “mềm” hơn.

Mang-xoi-400-va-nhung-dieu-can-biet
Máng xối có thiết kế càng đơn giản thì giá thi công sẽ càng rẻ

Dịch vụ thi công máng xối 400

Một trong những lý do khiến giá chống nóng mái tôn hiệu quả; hay giá làm mái xối có sự khác biệt chính là từ đơn vị hỗ trợ. Mỗi dịch vụ sẽ niêm yết bảng giá thi công khác nhau. Có dịch vụ hỗ trợ với giá rất rẻ nhưng đến cuối cùng lại phát sinh nhiều chi phí khiến tổng giá lắp đặt bị “đội” lên. Thế nhưng, cũng có nhiều nhà cung cấp dịch với giá tốt và chất lượng hỗ trợ cũng rất đáng tin cậy. 

 Đây thường là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm và thương hiệu lâu năm. Các dịch vụ này sẽ có giá cả tương xứng với đặc điểm công trình mái xối. Vì thế, khi lựa chọn bảng giá dịch vụ; bạn cần tham khảo nhiều bảng giá của các dịch vụ cùng 1 lúc. Đồng thời, bạn cũng đừng quên cân nhắc đến các chính sách cam kết và thời gian bảo hành của dịch vụ. Điều này sẽ quyết định đến việc bạn lựa chọn đặt niềm tin vào đơn vị hỗ trợ có thực sự chuẩn xác và có được sự tiết kiệm hay không.

Để đảm bảo thi công máng xối 400 chất lượng và có bảng giá tốt thì phải làm thế nào? Bạn có thể gọi đến số hotline: 0965 190 339 ngay hôm nay. Mái Tôn Aqua luôn đảm bảo nỗ lực hết mình để mang đến cho bạn công trình máng xối hoàn hảo nhất. Không chỉ sử dụng chất liệu cao cấp, thi công đúng kỹ thuật mà dịch vụ còn cam kết hoàn thiện công trình trong thời gian nhanh chóng. Bảng giá dịch vụ cũng rất ưu đãi giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Tags: , , , ,

Bài viết trước đó Máng Xối Tôn Giá Rẻ
Bài viết sau đó Máng Xối Thoát Nước Mưa