Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ mang tới hiệu quả chống nóng tối ưu. 

Mái tôn là vật liệu được sử dụng lợp mái hiệu quả bậc nhất hiện nay. Tuy vậy, vào những ngày hè oi bức nhiệt độ tỏa ra từ mái là rất lớn. Vì thế để cải thiện tình trạng này việc lựa chọn các tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn là giải pháp tối ưu. Vậy cách thức thi công tấm cách nhiệt như thế nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn? Hãy cùng Mái tôn Aqua tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. 

Hướng dẫn cách thi công tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Các tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn được sản xuất bằng chất liệu hiện đại, có giá thành rẻ, thi công tương đối dễ dàng. Vì thế để cải thiện tình trạng nóng bức nhiều gia đình, công xưởng,… đã lựa chọn vật liệu này giúp tạo ra không gian thoáng mát, thoải mái cho mọi người cùng làm việc. 

Với các mái tôn mới chưa lợp

  • Bước 1: Trước khi lợp tôn cách nhiệt thợ thi công cần phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ xà gồ ở đỉnh mái và phần biên để đảm bảo độ bám dính tốt hơn. 
  • Bước 2: Đặt tấm cách nhiệt lên trên xà gồ. Chú ý kéo căng ra rồi cố định lại với băng keo 2 mặt ở đỉnh xà gồ và biên. 
  • Bước 3: Đặt tấm tôn cách nhiệt lên trên rồi cố định lại với đinh vít.
  • Bước 4: Dán keo lên 2 mặt của tấm cách nhiệt. Tiếp đó đặt liên tiếp 2 tấm chồng lên nhau khoảng 5cm. Các bạn sẽ tiếp tục đặt các tấm như vậy cho tới khi phủ kín mái tôn. 
tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn
Thi công chống nóng cần đảm bảo đúng kỹ thuật để phát huy hiệu quả giảm nhiệt độ

Với các mái tôn đã lợp

Trường hợp nhưng mái tôn đã lợp hoàn thành trước đó nhưng chưa có tấm cách nhiệt các bạn tiến hành lợp như sau:

  • Bước 1: Sử dụng nẹp, đinh mũ để cố định tạm 1 phía của tấm cách nhiệt phía dưới xà gồ. Sau đó kéo căng ra căn chỉnh làm sao để tấm cách nhiệt đó vào đúng vị trí của mái.
  • Bước 2: Đặt tấm cách nhiệt lên, các cạnh chồng lên nhau khoảng 5cm. Sau đó cố định từng tấm lại với nhau. Tiếp tục lợp cho đến khi phủ được toàn bộ mái. 

Lưu ý quan trọng khi thi công tấm cách nhiệt cho mái tôn

Để thi công hiệu quả tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn đơn vị thi công nói chung và cá nhân thợ lợp mái cần phải đặc biệt lưu ý:

tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn 1
Chọn tấm cách nhiệt chính hãng đảm bảo chất lượng cho công trình
  • Lựa chọn loại mái tôn đảm bảo chất lượng, phù hợp tối ưu với những công trình sử dụng. Tìm hiểu thật kỹ thông tin đơn vị cung cấp để chọn được mẫu tấm cách nhiệt chính hãng.
  • Khi đặt xong các tấm cách nhiệt cần vệ sinh lại mái để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình. 

Thi công tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn là lựa chọn đơn giản và an toàn để giảm thiểu tình trạng nóng bức trong những ngày hè oi ả. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Mái tôn Aqua về cách thức thi công sẽ giúp các bạn có được kiến thức nhất định để kiểm tra chất lượng công trình của mình. 

Xem thêm: Những lưu ý khi thực hiện chống nóng cho tôn bạn cần biết

Tags: , , , ,