Cách chống tốc mái tôn hiệu quả, an toàn là những kiến thức mà mỗi khách hàng cần trang bị cho mình.

Lắp đặt mái tôn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, đứng trước các diễn biến xấu của thời tiết như bão, gió thì tìm hiểu cách chống tốc mái tôn là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn hiệu quả bạn nên biết.

Lợi ích của việc trang bị cách chống tốc mái tôn

Lợi ích của việc trang bị cách chống tốc mái tôn

Như đã biết, mái tôn làm từ chất liệu kim loại và trong quá trình sử dụng nếu không được trang bị kiến thức cần thiết sẽ gây nên các sự cố đáng tiếc.

Trang bị kỹ năng chống lốc mái tôn sẽ góp phần giúp bảo vệ độ an toàn cho tài sản, công trình xây dựng của bạn trước các tác động của thiên nhiên.

Ngoài ra, chống lốc mái tôn cũng giúp hạn chế được các thương vong cho con người khi mái tôn rơi xuống.

Điểm danh các cách chống tốc mái tôn hiệu quả bạn nên biết

Cách chống tốc bằng việc cố định các góc mái nhà

Cố định các góc của mái nhà bằng việc phủ thêm tấm kim loại hay hệ thống ốc vít sẽ giúp cho công trình mái tôn của bạn an toàn trước tác động của gió, bão.

Cách chống tốc mái bằng việc sử dụng nép

Dùng nẹp để cố định mái tôn cũng là phương pháp được rất nhiều người dùng áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Quá trình lắp đặt hệ thống nẹp chống tốc mái tôn được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng nẹp sẽ gây nên cản trở cho quá trình thoát nước mưa trên mái tôn, đọng rác trên mái nên bạn cần phải thường xuyên làm sạch bề mặt.

Sử dụng ke chống bão để chống tốc mái tôn

Sử dụng ke chống bão để chống tốc mái tôn

Ke chống bão cũng đang là giải pháp chống tốc mái tôn hiệu quả, vô cùng tiện lợi. Hệ thống ke chống bão có sức chịu lực lớn, độ bền cao và giúp tăng tiết diện liên kế giữa hệ thống mái tôn với khung tốt hơn. Từ đó, giảm thiểu khả năng tốc mái trước tác động mạnh của gió, bão.

Tùy thuộc vào từng hình dạng của sóng tôn khác nhau mà bạn lựa chọn ke chống bão cho phù hợp.

Hy vọng rằng một số cách chống tốc mái tôn được Mái Tôn AQua chia sẻ trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc.

Xem thêm: Điểm danh các loại mái tôn cho nhà xưởng được sử dụng hiện nay